vận chuyển trái cây đi nước ngoài

Nội Dung

Vận chuyển trái cây đi nước ngoài

vận chuyển trái cây đi nước ngoài
vận chuyển trái cây đi nước ngoài

1.  Các loại trái cây thường vận chuyển đi đi nước ngoài

Thanh long

Việt Nam là đất nước nhiệt đới có nhiều loại trái cây thơm ngon và chất lượng được thị trường nước ngoài ưa chuộng. Đầu tiên phải kể đến đó chính là trái thanh long. Thanh long ruột trắng thường được thị trường Nhật Bản lựa chọn nhờ vị chua nhẹ. Thế nhưng thị trường Mỹ lại yêu thích thanh long đỏ với vị ngọt đậm đà hơn.

Nhãn, chôm chôm và dừa

Nhãn và chôm chôm cũng là 2 loại quả được người dân Mỹ tiêu thụ với số lượng khá lớn. Dừa Bến Tre với nước ngọt thanh là thức uống giải khát tuyệt vời được ưa chuộng hơn hẳn so với dừa Thái Lan.

Vú sữa

Vú sữa Lò Rèn không chỉ là đặc sản miền Trung mà nó đã trở thành loại trái cây được thị trường nước ngoài yêu thích với sản lượng hàng năm xuất khẩu rất lớn. Loại quả này đạt tiêu chuẩn GlobalGap và được đánh giá rất cao về chất lượng. Quả hơn hẳn về hình thức, phần thịt, hương vị và chất dinh dưỡng so với các giống vú sữa vàng hay nâu tím.

2.  Cách bảo quản và đóng gói khi vận chuyển trái cây đi nước ngoài

Trái cây của Việt Nam chọn xuất khẩu là loại nhiệt đới nên thời gian bảo quản khá ngắn. Đối với những thị trường “khó tính” như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, những loại quả này không được sử dụng các chất bảo quản kể cả chất bảo quản sinh học. Tiêu chuẩn của các nước đưa ra, trái cây Việt Nam tuyệt đối cần phải tuân thủ. Quý khách cần đọc kỹ và hiểu rõ các cách bảo quản trái cây khi vận chuyển, vừa bảo vệ được hàng hóa gửi đi nước ngoài, vừa tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc nếu trường hợp không mong muốn xảy ra.

Giải pháp duy nhất mà Việt Nam áp dụng đó chính là sử dụng chế phẩm sinh học loại UMIKAI của Nhật Bản. Chất này có tác dụng bảo quản nông sản, không chứa những thành phần bị cấm tại thị trường Mỹ và Châu Âu, đồng thời an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng.

Trái cây đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đi nước ngoài cần được thu hoạch, phân loại và chế biến trong thời gian nhanh nhất để có thể đảm bảo chất lượng, hư hao. Các loại trái cây trong quá trình vận chuyển sẽ được bảo quản bằng cách thông hơi lưu huỳnh và thông hơi acid. Đặc biệt đối với dừa Bến Tre, quả sẽ được gọt sạch vỏ rồi đóng gói và giữ lạnh ở nhiệt độ -10 độ C.

Trái cây đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đi nước ngoài cần được thu hoạch, phân loại và chế biến trong thời gian nhanh nhất

Hiện tại, các doanh nghiệp thường áp dụng 3 phương pháp dưới đây để có thể duy trì được độ tươi ngon cũng như đảm bảo thành phần dinh dưỡng không vị biến đổi, gồm có:

  • Rửa trái cây bằng nước Ozon
  • Giữ mát hoặc lạnh đối với một số loại trái cây trong nhiệt độ phù hợp suốt quá trình vận chuyển
  • Bôi sáp vào phần đầu cuống của trái cây khi vừa cắt bỏ để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.
  • Dùng hộp chuyên dụng với thiết kế có các lỗ thông khí giúp thoát hơi, đặc biệt là khí ethylene khiến trái cây nhanh chín và hỏng hơn. Hộp đạt tiêu chuẩn về môi trường, được là từ nhựa nguyên sinh PET đáp ứng yêu cầu của các thị trường khó tính.

3. Cước phí/ chi phí vận chuyển trái cây đi nước ngoài

TNT Việt Nam là một trong những đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài, trong đó có cả dịch vụ vận chuyển trái cây tươi. Với những tiêu chuẩn phù hợp, đảm bảo hoa quả luôn tươi ngon, không bị dập nát trong quá trình vận chuyển.

Mức cước phí vận chuyển tại TNT Việt Nam luôn làm hài lòng mọi khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Ngoài trái cây, bạn còn có thể chuyển phát nhiều loại hàng hóa khác như thuốc men, mỹ phẩm, quần áo, đồ dùng, linh kiện điện tử,…

TNT Việt Nam có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình với các gói cước phù hợp nhất. Hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển một cách nhanh nhất với chi phí tiết kiệm nhất và tối ưu thuế nhập khẩu. Để biết thêm chi tiết về chi phí vận chuyển từng loại hàng hóa, bạn vui lòng liên hệ với TNT Việt Nam.

 

Rate this post