Thủ tục xuất khẩu quả Mít (JackFruit) nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, tư vấn nhiệt tình liên hệ công ty Door to Door Việt, là công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế, và thủ tục hải quan, dịch vụ xuất nhập khẩu uy tín, chuyên nghiệp.

Chính sách xuất khẩu quả Mít (JackFruit)? Căn cứ theo phụ lục II nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ. Mặt hàng quả Mít không thuộc trong danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu., Như vậy, xuất khẩu Mít (JackFruit) là bình thường.

Chính sách thuế xuất khẩu quả Mít Khi xuất khẩu quả Mít để nắm được chi tiết thuế thì trước hết quan tâm đó là mã HS. Mã HS của Mít (JackFruit) là 08109050, mặt hàng không có thuế xuất khẩu, cũng như thuế VAT hàng xuất khẩu.

Thủ tục xuất khẩu quả mít tươi
Thủ tục xuất khẩu quả mít tươi

Bộ chứng từ xuất khẩu quả mít gồm:

 • Hợp đồng ngoại thương ( Sales Contract)
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice),
 • Bản kê chi tiết hàng hoá (Packing List),
 • Các chứng từ khác ( Thông thường những chứng từ này sẽ do nhà nhập khẩu yêu cầu để phục vụ chính cho việc làm thủ tục nhập khẩu). Đối với mặt hàng xuất khẩu quả Mít sẽ có thể có:
  • Giấy chứng nhận xuất xứ (CO – Certificate of Origin): có thể theo mẫu D, E, AK… để được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu.
  • Giấy kiểm dịch thực vật (Phytosanitary Certificate)

Quy trình xuất khẩu quả Mít (JackFruit)?

 1. Đàm phán và ký kết hợp đồng ngoại thương với người mua ( nhà nhập khẩu). Theo đó, hai bên sẽ thỏa thuận những điều kiện liên quan, trong đó có một số điều khoản chính như sau: Loại hàng, Quy cách hàng hóa, Số lượng, trọng lượng hàng, chất lượng, Giá cả, Cách đóng gói Và một số điều khoản quan trọng khác: Điều kiện giao hàng (CIF, FOB, DDP…), Thời gian giao hàng Thanh toán: thời hạn, phương thức thanh toán: bằng điện chuyển tiền (TT) hay tín dụng thư (L/C), Chứng từ hàng hóa phải gửi người mua.
 2. Làm hoặc Thuê đơn vị làm thủ tục hải quan cho đầu xuất khẩu, thuê vận chuyển quốc tế nếu có ( liên hệ Door to Door Việt 0912532939) và làm các chứng từ khác như: làm chứng thư kiểm dịch thực vật Phytosanitary Certificate, làm giấy chứng nhận xuất xứ (CO – Certificate of Origin).
 3. Hoàn thành hợp đồng, gửi chứng từ cho khách hàng là người nhập khẩu. Chuyển hồ sơ và lưu trữ.

Lưu ý quan trọng khi xuất khẩu quả Mít:

       Mít  xuất khẩu thì luôn được nhà nước tạo mọi thuận lợi, Tuy nhiên cái phải đáp ứng được là khách hàng. Mỗi khách hàng mỗi thị trường nhập khẩu Mít (JackFruit) lại có một tiêu chuẩn riêng, Về chất lượng quả, tiêu chuẩn sản xuất, tiêu chuẩn đóng gói, chiếu xạ, hàm lượng dinh dưỡng… qua đó để đảm bảo được là lượng tiêu thụ và giá cả hướng tới thị trường chất lượng cao buộc lòng nông dân và doanh nghiệp phải lưu ý.

   Vận chuyển quả Mít (JackFruit) xuất khẩu thường được đóng thùng carton hoặc đóng rời và đóng vào container lạnh loại 40feet, Mít đóng trong container lạnh ở nhiệt độ +5 đến +10 độ C, độ ẩm 50-60%, thông gió 25. Lưu ý về thời gian vận chuyển để cân đối đóng hàng và hạ hàng đúng thời gian yêu cầu. Khi chọn container để đóng hàng phải là loại container tốt, kín và máy lạnh hoạt động bình thường. khi đóng hàng vào container phải chú ý đến các vạch hướng dẫn trong container tránh trường hợp đóng sai làm nhiệt độ bảo quản hàng không đảm bảo.

Thủ tục hải quan xuất khẩu quả Mít:

Căn cứ vào thông tin trên bộ chứng từ thương mại trên, bạn sẽ khai hải quan nhập khẩu theo quy định hiện hành. Việc kê khai này hiện được thực hiện qua phần mềm hải quan điện tử, tức là được khai và truyền dữ liệu qua mạng internet. Sau khi truyền tờ khai bằng phần mềm, bạn cần in tờ khai cùng bộ chứng từ giấy để tới chi cục hải quan để đăng ký tờ khai, tùy theo kết quả phân luồng tờ khai là Luồng xanh, Luồng vàng, hay Luồng đỏ mà xác định công việc gồm những gì? Luồng xanh thì chỉ cần thanh lý tờ khai vô sổ tàu xuất, luồng vàng mang hồ sơ giấy cho hải quan kiểm tra, Luồng đỏ vừa kiểm tra hồ sơ giấy vừa kiểm tra thực tế hàng hóa. Lưu ý quan trọng khi xuất khẩu mít là nên lên tờ khai sau khi đóng hàng và trước khi bấm seal ( niêm chì) 

Công ty chúng tôi với đội ngũ xe tải và xe container phục vụ vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp sẵn sang báo giá cạnh tranh và cung cấp dịch vụ cho quý khách hàng. Mọi yêu cầu tư vấn và báo giá dịch vụ bao gồm: Vận chuyển quốc tế, vận chuyển nội địa, thủ tục hải quan, dịch vụ làm C/O, Kiểm dịch, dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu, dịch vụ logistics khác vui lòng liên hệ với hotline của chúng tôi.