Vận chuyển hàng hóa Việt Nam Đài Loan

vận chuyển hàng hóa Việt Nam Đài Loan

Nội Dung

Vận chuyển hàng hóa Việt Nam Đài Loan

Đài Loan là một hòn đảo, nơi đây có nền kinh tế phát triển được xếp vào những con rồng, con hổ về phát triển kinh tế trong những năm gần đây. Lượng hàng hóa giao thương giữa Việt Nam và Đài Loan rất phong phú và đa dạng.

Đài Loan đầu tư rất nhiều nhà máy, công xưởng tại Việt Nam. Vừa sản xuất hàng hóa bán cho thị trường Việt Nam vừa phục vụ xuất khẩu trong đó có một lượng hàng hóa được xuất sang Đài Loan để sử dụng. Bạn đang cần tìm hiểu về quy trình vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Đài Loan? Vậy hãy dành chút thời gian để tham khảo bài viết của chúng tôi nhé!

Dịch Vụ vận chuyển Việt Nam Đài Loan
Dịch Vụ vận chuyển Việt Nam Đài Loan

Vận chuyển hàng hóa Việt Nam  Đài Loan bằng đường biển, đường hàng không

Các bạn cũng biết chỉ có 2 cách để liên hệ với Đài Loan đó là đường biển và đường hàng không. Chúng tôi sẽ phân tích giúp bạn lựa chọn khi nào sẽ đi đường biển và khi nào sẽ đi đường hàng không trong phần dưới đây.

Mỗi loại hình vận chuyển sẽ phù hợp với 1 lô hàng cụ thể. Nó giúp giải quyết các yêu cầu khác nhau về vận chuyển hàng hóa. Bạn hãy cân nhắc những ưu nhược điểm và chi phí vận chuyển để đưa ra quyết định hợp lý nhất cho lô hàng của mình nhé!

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không bình thường – air cargo

Air cargo được rất nhiều hãng hàng không trên thế giới khai thác. Đây là hoạt động vận tải hàng hóa phổ biến và thường được sử dụng đối với các lô hàng có trọng lượng từ 50kg trở lên đến dưới 1 tấn.

Air cargo có thời gian vận chuyển lâu hơn so với dịch vụ chuyển phát nhanh nhưng lại có giá rẻ hơn đối với những lô hàng lớn. Thời gian chênh lệch thường không quá nhiều từ 1-5 ngày so với chuyển phát nhanh.

Air cargo còn có dịch vụ vận chuyển hàng lạnh, hàng mát như trái cây, rau củ quả… Hàng nguy hiểm, hàng động vật sống… => Tuy nhiên, quy trình và thủ tục phức tạp mà giá lại rất cao. Phù hợp với những loại hàng có giá trị cao khi bán trên thị trường.

Hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không thường có kích thước giới hạn. Nếu hàng bạn quá dài thường trên 3m sẽ phải kiểm tra kỹ với hãng hàng không xem có thể vận chuyển được hay không. Vì không phải loại máy bay vận tải nào cũng chở được hàng quá khổ như vậy. Đây cũng là một nhược điểm của hàng không.

Bù lại nhược điểm đó là thời gian vận chuyển rất nhanh, thủ tục nhận hàng không quá phức tạp như hàng container.

=> Air cargo là lựa chọn tối ưu cho bạn khi hàng gấp, hàng giá trị cao, trọng lượng trên 50kg.

Vận chuyển hàng hóa nguyên container bằng đường biển – FCL (Full Container Load)

Đường biển là phương thức gửi hàng nhanh và hiệu quả về mặt chi phí khi bạn xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Đài Loan.

Khoảng cách địa lý giữa hai nước không quá lớn. Thời gian vận chuyển phù hợp trong khoảng 1 tuần đến 2 tuần là hàng đã cập cảng Đài Loan. Bạn hãy theo dõi thời gian vận chuyển hàng container từ Việt Nam sang Đài Loan chúng tôi sẽ liệt kê ở phần dưới nhé!

Một container 20feet có thể chứa tối đa 30m3 hàng hóa, mức nặng tối đa có thể khoảng 25-28 tấn hàng hóa. Bạn cân đối lượng hàng của mình phù hợp tầm dưới 26 tấn là ổn. Quá nặng hãng tàu sẽ charge phí hàng nặng hoặc có thể từ chối không nhận vận chuyển.

Hình thức vận chuyển hàng hóa bằng nguyên container này phù hợp cho những bạn có lượng hàng lớn thường là trên 15m3 hoặc trên 15 tấn hàng hóa. Khi đó chi phí giữa hàng lẻ và hàng container là gần bằng nhau.

Đối với những mặt hàng đặc biệt như hàng lạnh, hàng nguy hiểm, hàng giá trị cao, hàng dễ hư hỏng do va chạm… lựa chọn vận chuyển nguyên container là phương án tối ưu cho bạn.

Vận chuyển hàng hóa hàng lẻ bằng đường biển – LCL (Less than Container Load)

Đây là hình thức gửi hàng bằng đường biển nhằm đáp ứng nhu cầu gửi những lô hàng nhỏ, không đủ để thuê 1 container và không cần gấp phải đi bằng đường hàng không đắt đỏ.

Các bạn có một kiện hàng từ 1-15m3 hãy lựa chọn vận chuyển bằng đường biển dưới dạng hàng lẻ. Khi đó chi phí của bạn sẽ tối ưu nhất.

Quy trình làm hàng và vận chuyển của hàng lẻ giống như hàng container đến 80%. Chỉ khác về:

– Các loại phí

+ Hàng container tất cả các phí đều áp dụng đơn vị tính cho container. Hàng lẻ sẽ tính theo đơn vị m3 hoặc cbm hoặc W/M.

+ Hàng lẻ có nhiều chi phí hơn so với hàng container

+ Mức phí hàng lẻ thường ít biến động hơn so với hàng container

 

– Quy trình đóng hàng tại cảng:

+ Hàng container chủ hàng thường sẽ lấy 1 container rỗng từ cảng mang về kho công ty của mình và đóng hàng vào đó rồi chở nguyên container đó ra cảng. Còn hàng lẻ bạn phải đóng gói kiện hàng của bạn cẩn thận tại công ty sau đó thuê xe tải chở hàng ra kho hàng lẻ – kho CFS tại cảng và cuối cùng kho hàng lẻ sẽ tập hợp lượng hàng đóng vào container xuất đi.

+ Chứng từ phát hành cho chủ hàng lẻ cũng là Bill vận chuyển đường biển xác nhận bạn đã gửi một hay vài kiện hàng trong container đó. Còn hàng nguyên container thì bill sẽ xác nhận là container số ABC thuộc sở hữu của bạn.

+ Thời gian vận chuyển hàng container sẽ ngắn ngày hơn sơ với hàng lẻ. Do hàng lẻ cần thêm thời gian để đóng hàng và dỡ hàng khỏi container tại kho CFS ở cảng

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể được tư vấn trực tiếp, bên cạnh đó quý khách có thể quan tâm:

 

Rate this post