vận chuyển hàng hóa sang Malaysia

Nội Dung

VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA SANG MALAYSIA

vận chuyển hàng hóa sang Malaysia
vận chuyển hàng hóa sang Malaysia

Việt Nam-Malaysia tiếp tục phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực và đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập ngoại giao (1973-2023)

Việt Nam chính thức gia nhập ASEAN (năm 1995), mối quan hệ Việt Nam-Malaysia chứng kiến những bước phát triển mạnh mẽ.

Tháng 8-2015, Việt Nam và Malaysia thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, mở ra một chương mới trong quan hệ giữa hai nước.

Hai nước đều nằm trong nhóm 10 đối tác thương mại lớn của nhau. Bất chấp tác động của dịch Covid-19, tổng kim ngạch thương mại hai nước đạt 12,5 tỷ USD năm 2021, tăng 25,3% so với cùng kỳ năm 2020. Trong hai tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất-nhập khẩu Việt Nam-Malaysia đạt gần 2,2 tỷ USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2021.

Malaysia là nhà đầu tư lớn thứ hai trong ASEAN tại Việt Nam (sau Singapore), đứng thứ 10/140 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 668 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký 13 tỷ USD.

 

I/ CÁC PHƯƠNG THỨC VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA SANG MALAYSIA

Việt Nam và Malaysia có khoảng cách địa lý khá gần. Hình thức vận chuyển chính giữa Việt Nam và Malaysia chủ yếu qua đường biển và một phần đường hàng không. Chúng tôi sẽ liệt kê các phương thức để bạn có thể lựa chọn vận chuyển hàng của mình một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

1/ Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển từ Việt Nam sang Malaysia

a/ Vận chuyển hàng container- FCL  bằng đường biển

* Loại hàng hóa nào phù hợp vận chuyển hàng container – FCL

Hàng container phù hợp với đa số các loại hàng hóa. Hàng lạnh, thực phẩm tươi sống, hàng gia dụng, hàng nguy hiểm, hóa chất… đều có thể được vận chuyển bằng container.

Một số loại hàng hóa nếu bạn vận chuyển số lượng lớn có thể thuê nguyên 1 tàu để chở hàng cho bạn. Vd : Hàng gạo, sắt thép, xi măng, ngô, đậụ tương…

Nếu hàng hóa của bạn có thể tích từ 15m3 hoặc nặng từ 15 tấn trở lên bạn sử dụng phương thức vận chuyển bằng container sẽ tối ưu hơn. Nếu nhỏ hơn bạn lựa chọn phương án hàng lẻ hoặc hàng air.

 

* Thời gian vận chuyển hàng container từ Việt Nam sang Malaysia

Việt Nam và Malaysia khá gần nhau. Vì vậy thời gian di chuyển tàu biển khá ngắn ngày.

Các cảng biển chính của Malaysia:

+ Cảng Penang: Thời gian vận chuyển từ Hải Phòng đi hết: 5  ngày, Hồ Chí Minh: 4 ngày

+ Cảng Port K’Lang: Thời gian vận chuyển từ Hải Phòng đi hết: 8  ngày, Hồ Chí Minh: 4 ngày

+ Cảng Kuching : Thời gian vận chuyển từ Hải Phòng đi hết: 10 ngày, Hồ Chí Minh: 7 ngày

+ Cảng Tanjung Pelepas : Thời gian vận chuyển từ Hải Phòng đi hết: 10 ngày, Hồ Chí Minh: 7 ngày

 

* Chi phí vận chuyển container từ Việt Nam sang Malaysia

Chi phí vận chuyển hàng container những năm 2020, 2021, 2022 tăng liên tục và thay đổi thường xuyên. Vì vậy, bạn hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác.

Ngoài ra, giá cước tàu còn phụ thuộc vào tình trạng hàng hóa nhiều hay ít trên thị trường, mặt hàng bạn gửi là gì?, loại container bạn gửi – container lạnh, thường hay container đặc biệt.

b/ Vận chuyển hàng lẻ – LCL bằng đường biển

* Loại hàng hóa nào phù hợp vận chuyển hàng lẻ – LCL

Hàng lẻ là hình thức vận chuyển ghép chung hàng của nhiều chủ hàng với khối lượng nhỏ vào cùng 1 container để vận chuyển đường biển. Hình thức này giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn khá nhiều so với vận chuyển hàng container.

Các mặt hàng phù hợp với hàng lẻ: Hàng thường như bàn ghế, máy móc, dụng cụ….

Các mặt hàng có thể gửi hàng lẻ nhưng cần kiểm tra với hàng tàu trước khi vận chuyển: Hàng nguy hiểm như hóa chất, phóng xạ, pin, xăng dầu, nhớt….

Các mặt hàng không gửi hàng lẻ được: Hàng cấm, Hàng tươi sống, hàng dễ hư hỏng, hàng giá trị cao…

Nếu bạn có số lượng hàng hóa dưới 15m3 và dưới 15 tấn bạn có thể gửi hàng lẻ để tiết kiệm chi phí thay vì thuê nguyên container hoặc gửi bằng đường hàng không.

* Thời gian vận chuyển hàng lẻ từ Việt Nam sang

Thời gian chuyển hàng lẻ khá đơn giản. Bạn chỉ cần công thêm từ 2-5 ngày vào thời gian vận chuyển hàng container là được. Đây là thời gian làm hàng tại kho hàng lẻ CFS ngoài cảng xuất khẩu của Việt Nam và cảng nhập khẩu tại Malaysia.

* Chi phí vận chuyển hàng lẻ từ Việt Nam sang Malaysia

Chi phí vận chuyển hàng lẻ từ Việt Nam sang Malaysia khá ổn định. Thường ở mức rẻ từ 20-50usd/m3 hàng hóa. Ngoài ra,bạn phải thanh toán chi phí local charge tại cảng Việt Nam thường ở mức 50usd/m3 nữa.

TNT còn cung cấp một số dịch vụ khác:

Rate this post